งานเซรามิคแฟร์

จังหวัดลำปาง เตรียมจัดงาน ลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2559 ณ ตลาดสดเทศบาล 4 ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีลำปาง 

นายชัยณรงค์ จุมภู นายกสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง เปิดเผยว่า จังหวัดลำปาง ร่วมกับสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง ได้กำหนดจัดงาน “ลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 29” ในวันที่ 1-12 ธันวาคม 2559 บริเวณลานอเนกประสงค์ตลาดสดเทศบาล 4 ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีลำปาง เพื่อประชาสัมพันธ์ให้สินค้าเซรามิกของจังหวัดลำปาง ได้เป็นที่รู้จักและแพร่หลายไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดลำปาง รวมทั้งเพื่อให้สินค้าเซรามิกได้รับการพัฒนารูปแบบ และยกระดับมาตรฐานสินค้า อันเป็นการเพิ่มมูลค่าทางการค้าและการลงทุนให้สูงขึ้นเป็นที่ยอมรับแก่บุคคลทั่วไป ตลอดจนเพื่อเป็นการเปิดโอกาส ให้เจ้าของโรงงานเซรามิก ได้มีโอกาสนำสินค้าผลิตภัณฑ์ออกสู่แก่สายตาลูกค้า ทำให้เกิดการจับคู่ทางธุรกิจ เกิดการเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์จากชุมชนออกสู่ตลาดทั้งในประเทศและในตลาดสากล

งานลำปางเซรามิกแฟร์ เป็นงานมหกรรมจำหน่ายสินค้าคุณภาพส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของ จ.ลำปาง ซึ่งได้มีการจัดงานขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงต้นฤดูแห่งการท่องเที่ยว Hi Season ต้อนรับลมหนาวก่อนจะเข้าสู่งานเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งปีนี้นับเป็นการจัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 29 และมีกำหนดการจัดงานยาวไปจนถึงวันที่ 12 ธันวาคม 2559 โดยปีนี้ได้จัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา ด้วยการรวบรวม นวัตกรรมผลิตภัณฑ์สินค้าด้านเซรามิก ทุกรูปแบบทุกระดับจากผู้ผลิตโรงงานที่มีชื่อเสียงใน จ.ลำปาง กว่า 300 แห่ง ที่ได้นำผลิตภัณฑ์สินค้าเซรามิก ในระดับคุณภาพส่งออกมาจำหน่ายในราคาถูก โดยได้ทำการลดราคาลง 50-80% และทางผู้จัดงานยังได้นำสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชน มาร่วมจำหน่ายภายในงานนี้ด้วย โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานไม่น้อยกว่า 100,000 คน และจะมียอดจำหน่ายสินค้าภายในงานไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท และคาดว่าจะมียอดสั่งซื้ออีกไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท