การวิจัยล่าสุดชี้ ผู้ใช้ Facebook จะมีความสุขมากขึ้น ถ้าหากได้หยุดใช้สักเดือน

New York University และ Stanford ได้เปิดเผยผลการวิจัยล่าสุดที่ระบุว่า ผู้ใช้ Facebook มีความสุขมากขึ้นกับการดำรงชีวิต และเป็นกังวลน้อยลง, กดดันน้อยลง และรู้สึกเหงาน้อยลง จากการที่ได้หยุดใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คอย่าง Facebook และเมื่อกลับมาใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คอีก ก็ยังใช้ Facebook น้อยลงอีกด้วย
ผู้คนที่หยุดการใช้ Facebook ดังที่กล่าวข้างต้น ได้พบว่ามีหลายสิ่งให้ทำ เช่น ออกไปหาเพื่อน, ไปเยี่ยมครอบครัว หรือรับชมรายการทางโทรทัศน์ เป็นต้น โดยพวกเขาไม่ต้องใช้เวลาส่วนมากในการติดตามข่าวแต่อย่างใด

A “Delete Facebook” message is displayed on an Apple Inc. iPhone in an arranged photograph taken in New York, U.S., on Thursday, July 26, 2018. Facebook shares plunged 19 percent Thursday after second-quarter sales and user growth missed Wall Street estimates. Photographer: Johannes Berg/Bloomberg via Getty Images

แต่นั่นมิได้หมายความว่าผู้ใช้ Facebook ควรที่จะลบแอคเคาท์ของตนทิ้งไป เนื่องจากยังมีหลายปัจจัยให้พิจารณา
ทาง TechCrunch ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ผลการวิจัยยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเป็นอย่างไรในระยะยาว เนื่องจากนักวิจัยได้เริ่มทำการวิจัยช่วงก่อนเลือกตั้งเมื่อปี 2016 ซึ่งมีความตึงเครียดในทางการเมือง จีงมีความเป็นไปได้ที่ผู้ใช้จะรู้สึกมีความสุขมากขึ้นในการหยุดใช้ Facebook เพราะช่วยให้ไม่ต้องรับรู้การปะทะคารมของทั้ง 2 ฝ่ายการเมืองได้
ข้อมูลอ้างอิง : engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *